Cách diệt rệp giường tận gốc

Rệp giường là gì?

Rệp giường là loài côn trùng hút máu kích thước 3 – 4 cm, màu nâu, hình bầu dục, không có cánh, trông tương tự như gián. Dù không có cánh nhưng chúng di chuyển rất nhanh trên sàn, trần và tường nhà.

Rệp sống nhờ hút máu người và động vật, tuy nhiên sau 1 lần hút máu chúng có thể ngủ đông 1 năm. Ngoài ra chúng còn có tốc độ sinh sản đáng kinh ngạc.

Cách diệt rệp giường tận gốc

Làm sao để phát hiện rệp trong nhà?

Bạn để ý quanh nhà, nhất là những khu vực góc nhỏ, tối, góc kẹt, chân giường, dưới chiếu hay đệm, có các dấu hiệu sau là trong nhà có rệp:

Trứng hoặc vỏ trứng màu trắng, xác rệp kích thước nhỏ li ti 1mm hoặc xác ấu trùng.

Lỗ nhỏ hay đốm đen ti li xuất hiện bất thường trên đệm.

Vệt máu nhỏ xuất hiện trên đệm hay ga giường.

+ Nơi rệp trú ẩn thường sẽ tỏa ra mùi ẩm mốc khó chịu.

Cách diệt rệp giường tận gốc

Cách diệt rệp giường tận gốc

1Phương pháp thủ công:

Dùng bàn chải lông cứng, chà xát kĩ quanh đệm để loại bỏ vỏ trứng, xác rệp hay rệp con bám chặt vào đệm. Dùng máy hút bụi hút sạch lại một lần nữa.

+ Dùng tinh dầu trà xanh hoặc cam chanh cho vào bình xịt cùng chút nước, xịt chúng khắp phòng, mùi trà xanh, cam khiến rệp đi khỏi nhà bạn nhanh chóng.

+ Hòa xà phòng hoặc bột giặt,nước giặt vào nước, đun sôi trong nồi ở khoảng 40 – 50 độ C, cho ga, mềm vỏ gối vào ngâm nước nóng. Nhiệt độ cao từ 40 độ C cùng chất giặt tẩy sẽ giết chết rệp còn sót lại. Trong cách này tốt nhất bạn nên cho thêm vào nồi vài lát cam, chanh để khử sạch mùi mốc từ rệp.

Cách diệt rệp giường tận gốc

2Phương pháp hóa học

Dùng bình xịt diệt côn trùng, xịt đẫm vào các góc dễ xuất hiện rệp trước khi bạn ra khỏi nhà 1 tuần/ lần sẽ giúp phòng tránh rệp, cũng như loại bỏ những con rệp mới xuất hiện.

+ Ngoài ra bạn có thể dùng thuốc diệt rệp chuyên dụng xịt quanh nơi phát hiện dấu hiệu có rệp. Ra khỏi phòng khoảng 5 tiếng sau khi xịt thuốc để mùi.

+ Nếu khi phát hiện rệp đã quá nhiều, bạn nên nhờ đến các cơ sở diệt rệp để loại bỏ sạch tránh tình trạng rệp còn sót lại tiếp tục phát triển.

Cách diệt rệp giường tận gốc

 

Rệp phát triện rất nhanh nếu chúng ở môi trường thích hợp, hãy nhanh chóng diệt sạch chúng khi mới phát hiện. Luôn dọn dẹp nhà cửa thoáng mát sạch sẽ tránh các góc tối ẩm dễ thành nơi trú ngụ của rệp.

Xem thêm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0904.358.558     

Phone: 0225.8838.558

E: moimuoihaiphong@gmail.com

F: Chuyên Gia Mối Muỗi

S: Vũ Nguyên Đại

Za/Vi: 0904.358.558


LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ TỐT NHẤTCAM KẾT ĐÚNG CHẤT LƯỢNG
bảo hành dài hạn

Phòng diệt sinh vật gây hại hiệu quả nhất

DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
hỗ trợ 24/24

Chất lượng phục vụ tốt nhất

THANH TOÁN SAU KHI XONG DỊCH VỤ
quyền lợi tối đa cho khách hàng

Chi phí thấp nhất

Bấm gọi: 0904.358.558
Copyright © 2024 Công ty TNHH ĐTTMDV Dũng Anh.
All rights reserved.